ĂN ÁO DÀI – NGỦ ÁO DÀI

Suốt tuần vừa rồi, điện thoại của mình gần như cắm liên tục vào điện nguồn. Tin nhắn chiu chíu. Những cuộc gọi nối nhau, nóng cả máy.
Chỗ này nhắn tin đã nhận được bao nhiêu. Chỗ kia chia sẻ các hình ảnh cảm động của những người tự nguyện tham gia chương trình. Có nhà, vợ bận thì chồng và con trai đem áo dài đến địa điểm tập kết. Có nhà cả vợ chồng con cái đều “xúm vào” giặt, là, đóng gói. Bữa ăn nhiều khi không kịp nấu, mỗi người bát mỳ hoặc vài cái bắp luộc cũng xong. Có bạn 11-12 giờ đêm vẫn lui cui đóng đồ… Là một trong những người “khởi xướng” chương trình, mình vừa cảm động, vừa “mặc cảm” có lỗi với những vất vả của mọi người.

Tính đến thời điểm này, nhóm đã nhận được yêu cầu số liệu cụ thể như sau:

  • Quảng Trị gồm 3 huyện: Hải Lăng, Hướng Hoá và Triệu Phong. Tổng số “đặt hàng”: 3,390 bộ. Trong đó 1.350 bộ đã đến tận tay các cô giáo Hải Lăng.
  • Quảng Bình gồm 5 huyện: Lệ Thuỷ, Quảng Ninh, Bố Trạch, Minh Hoá và Tuyên Hoá. Đến giờ này còn thiếu số liệu của Minh Hoá, nhưng con số của 4 huyện đã là 1.763 bộ.
  • Quảng Nam gồm hai huyện Bắc Trà My và Nam Trà My với yêu cầu số lượng là 1,364 bộ.

Tổng số “đơn đặt hàng” đến lúc này là 6.517 bộ.

Để áo dài kịp đến tay các cô giáo trước ngày Nhà Giáo VN, nhóm dự kiến sẽ thuê xe tải đi giao cho các huyện vào cuối tuần sau. Anh chị em bạn bè có ai có thể giúp nhóm gửi hàng theo xe hoặc cho thuê xe (miễn phí hoặc giá ưu đãi) thì cho mình xin thông tin.
Xin cảm ơn rất nhiều ạ.

Xin chia sẻ những tấm hình cảm động của các nhóm tình nguyện và cả những tấm hình của các cô giáo ở Hải Lăng – Quảng Trị trong bộ áo dài nhận được từ chương trình. Ấm lòng người nhận – Vui lòng người cho!

This entry was posted in Kế hoạch, dự án. Bookmark the permalink.