Áo ấm cho các bé trường mầm non Khâu Phạ và Kim Nọi, huyện Mù Cang Chải

Tuyết Anh, 29/9/2013

Nghe dự báo cơn gió mùa đầu tiên về Hà Nội, các thành viên trong nhóm lại nhớ biết bao những chuyến hàng lên miền núi, từ chuyến hàng đến Lai Châu vào tháng 4 năm 2011 cho đến những chiếc áo ấm cho Xéo Dì Hồ (Mù Cang Chải), Lũng Phìn (Hà Giang), Chế Tạo (Mù Cang Chải). Và đã thành kế hoạch thường xuyên, giờ đây, chúng tôi đang chuẩn bị cho chuyến hàng áo ấm tiếp theo đến với các bé mầm non Mù Cang Chải.

Trên toàn huyện Mù Cang Chải có 15 trường Mầm non. Mặc dù rất muốn hỗ trợ tất cả các trường, với nguồn lực có hạn của nhóm, chúng tôi chỉ có thể chọn 2 trường – Mầm non Khau Phạ, xã Cao Phạ và mầm non Kim Nọi, xã Kim Nọi. Trường Mầm non Khau Phạ nằm ngay chân đèo Khau Phạ, một con đèo dài và cao, trong mùa mưa thường xuyên xảy ra sạt lở, tắc đường. Mỗi khi mùa đông đến, nằm trên độ cao tương đối so với những nơi khác, các em học sinh ở đây cũng phải chịu những cơn gió lạnh hơn rất nhiều. Trường có hơn 300 học sinh từ 2 đến 5 tuổi, học tại điểm chính và 6 điểm lẻ. Trường Mầm non Kim Nọi được chọn cũng vì những lý do tương tự về sự khó khăn, dù rằng hầu hết mọi trường chẳng chênh lệch nhau bao nhiêu. 180 em học sinh của trường học tại điểm chính và 3 điểm lẻ. 

Bảng tổng hợp số lượng học sinh trường Mầm non Khau Phạ

table-01

Bảng tổng hợp số lượng học sinh trường Mầm non Kim Nọi

table-02

Với mỗi em học sinh, chúng tôi dự trù chi 160,000 để mua một số đồ dùng mùa đông thiết yếu sau:

table-03

Kế hoạch dự kiến:

Thời gian: 17-18/10/2013

Địa điểm: 11 điểm chính và lẻ của 2 trường Mầm non Khau Phạ và Kim Nọi, huyện Mù Cang Chải

Phương tiện: 1 xe chở hàng01 xe 7 chỗ để chở người

Nhân lực: Ít nhất 6 người chia thành 3 nhóm, mỗi nhóm trao quà cho 3-4 điểm trường.

Chuẩn bị: Hiện các thành viên trong nhóm đang thực hiện những công việc chuẩn bị cần thiết cho chuyến đi, từ mua hàng hóa tới đóng gói, phân loại theo điểm trường, liên hệ…

Rất mong được các bạn nhiệt tình ủng hộ, như các bạn đã ủng hộ chúng tôi lâu nay. Mọi đóng góp xin gửi về: Đặng Tuyết Anh, số tài khoản 128038189 Ngân hàng ACB phòng giao dịch Hoàng Cầu số 6-7-8, dãy B khu Hoàng Cầu, phường Ô Chợ Dừa Hà Nội. Các món đồ dùng học tập và đồ chơi xin được gửi về địa chỉ nhà 56 lô 6, ngõ 41 Hồng Hà trước ngày 12/9/2013, liên hệ bạn Thảo Lê, số điện thoại 0903299464.

Chân thành cảm ơn sự đóng góp của các bạn!

clip_image002

clip_image004

Mặc dù trời lạnh, nhiều bé không mặc quần

(Ảnh chụp tại trường MN Mồ Dề, Mù Cang Chải, tháng 11/2012)

This entry was posted in Kế hoạch, dự án. Bookmark the permalink.