Chân vừa vừa…làm từ thiện

Hiệu Minh, 1/2/2013

clip_image001

Em bé vui nhận quà. Ảnh: Bạn đọc cung cấp

BREAKING NEWS – Tin cực nóng.

Một bạn đọc (nick Một bạn đọc HM) vừa viết ở phần comment kêu gọi mọi người tham gia làm thiện nguyện. Bản thân anh đã đến một bệnh viện và tặng quà cho các cháu nhỏ bị ung thư: 200 cháu x 150.000 đ=30 triệu đ. Có vài tấm hình đi kèm. Ngày mai anh sẽ gửi 6 tấn gạo tại quê của anh, 1 xã miền Trung, do người em họ và ủy ban xã chủ trì phân phối.

Anh lặng lẽ làm thiện nguyện và muốn giấu tên. Tuy nhiên, anh gửi những bức ảnh này để mong bạn đọc hãy ủng hộ người nghèo bằng hành động thiết thực và hiệu quả.

Bạn nick là Sóc vừa thông báo sẽ gửi tặng nhóm VTCN hai thùng sữa hoàn nguyên giá 500$.

clip_image002

Đại diện cho bố mẹ các em bé nhận tài trợ. Ảnh; Bạn đọc cung cấp

clip_image003

Bệnh viện nơi đến thăm. Ảnh: Bạn đọc cung cấp

Bạn đọc Tram (nick trên Blog) ở Texas hứa mua cuốn “Bạn văn” của bọ Lập với giá 300$. Sẽ liên lạc với bạn Tram bằng thư riêng.

Anh Thomas Cong ở Virginia có Facebook đã mua cuốn “Chuyện đời vớ vẩn” của bọ Lập với giá 100$. Tổng Cua vừa nhận tiền và sẽ gửi cho Thanh Chung ngay.

Kim Sóc sẽ tặng sách, kẹo bánh và sữa bao gồm nhiều thùng

Anh Việt Hồ vừa chuyển 3 triệu vào TK cho nhóm “Vì ta gần nhau”.

Cháu Ngà Voi mua sách nhưng đã hết nên tặng 5 cái chăn bằng tiền mặt (500K)

Lão Cua được chị Kim Dung hứa là sẽ đăng bài “Mại Dâm…” trên VNN và nhuận bút sẽ gửi cho các cháu

clip_image004

“Lão Lập” vừa được sang tên cho anh Thomas Cong với giá 100$ tại chợ Eden. FB Thomas Cong

Chả hiểu sao khái niệm “chân dài” đi vào báo chí như một ngầm định chỉ các cô hoa hậu hay người mẫu cao cỡ 1m7 trở lên. Nào là chân dài làm từ thiện, chân dài thăm trường học nghèo, chân dài cởi truồng bảo vệ môi trường. Chân dài nude ngực, hở rốn và dưới trống trơn đang tặng quần áo cho miền núi.

Các chị chân vừa vừa làm từ thiện thì chẳng báo chí nào nhắc cả. Lạ thật.

Vừa xem “Blog Quê Choa, trung tâm gây nghiện”, mình nghi ngờ về ý đồ của tác giả Thanh Chung. Bọ giới thiệu sách của Chung, giúp in, giúp bán, tiếng nói của Bọ quan trọng lắm. Em khen Bọ là bình thường thôi. “Khen Lập khen cả đời”, rất thừa.

clip_image005

Chị Anh Thơ và Thanh Chung trong buổi ra mắt sách. Ảnh: Thanh Chung cung cấp.

Nhưng xem đến gần cuối mình phát hiện Thanh Chung muốn bán mấy cuốn sách của Bọ tặng. Mụ Chung đòi đổi sách lấy chăn. Chăn thường giá 100.000 đ, nhưng chăn có “bản đồ, chữ ký” của lão Lập giá gấp rưỡi. Khôn thế nên chân nàng không thể dài được.

Vòng vo tam quốc khen nức nở Bọ Lập, nhưng đoạn cuối, Thanh Chung xin tiền khéo như sau

Biết nhóm “Vì ta cần nhau” đi “săn tiền” để mua chăn cho trẻ con miền núi, Bọ nhắn tin cho Thanh Chung nói tặng nhóm mỗi đầu sách ba cuốn. Tất nhiên vì có chữ ký của Bọ nên mình sẽ “nâng giá” sao cho mỗi cuốn đủ mua từ 1,5 đến 2 cái chăn. Giá kỳ vọng của tụi mình như sau:

Bạn Văn: 150.000 VNĐ

Ký ức vụn: 150.000 VNĐ

Truyện ngắn chọn lọc: 150.000 VNĐ

Mọi người đăng ký mua nhanh kẻo hết.

Nếu biết nhóm “Vì ta cần nhau” trong mấy năm qua đã gửi bao nhiêu đồ cứu trợ về Việt Nam, tự bỏ tiền in sách, bán lấy tiền làm từ thiện, thì sẽ hiểu tại sao Thanh Chung phải khen lão Lập.

Thanh Chung hay hỏi, anh Cua ơi, có quần áo cũ, giầy cũ không, nhất là cho trẻ em. Gửi về New York, em giặt sạch, sấy nóng tiệt trùng, và đóng gói gửi về. Trong nước có mạng lưới phân phối tới trẻ nghèo.

Mò vào Blog Thanh Chung có entry tổng kết trong năm 2012 cả nhóm thu được hơn nửa tỷ đồng.Xem thêm trang ảnh đang bàn kế hoạch đóng phản cho các em mầm non xã Mồ Dề, huyện Mù Căng Chải.

Bà con hang Cua hãy ủng hộ Thanh Chung và nhóm “Vì ta cần nhau”. Nếu có điều kiện hãy gửi chút quà cho các cháu nhỏ. Địa chỉ ở đây: http://vitacannhau.com/lien-he/

clip_image006

Ảnh trên Facebook của Thanh Chung. http://www.facebook.com/chung.le.5015

Chân dài làm từ thiện lên báo lề phải chưa chắc đã ra gì. Chân vừa vừa như Thanh Chung và các chị trong nhóm “Vì ta gần nhau” giúp trẻ nghèo lầm than, không trống dong cờ mở, vẫn hiệu quả như ai. Xin cảm ơn những tấm lòng nhân ái.

Blog của Thanh Chung có câu thơ rất hay “Nếu cứ đợi chờ nhau rồi hóa đá//Cõi nhân gian nước mắt sẽ không còn”.

Để các cháu nghèo miền núi chờ cơm có thịt, áo lành, chăn ấm, mà không giúp ngay từ giờ, thì tuổi thơ dễ hóa đá. Lúc đó, bạn muốn khóc cũng chẳng còn nước mắt.

Nguồn: HM Blog. 31-1-2013 (http://hieuminh.org/2013/02/01/chan-vua-vua-lam-tu-thien/)

 

This entry was posted in Bạn bè viết. Bookmark the permalink.