“CHỢ ÁO DÀI 0 ĐỒNG” CHO NỮ GIÁO VIÊN HẢI LĂNG – QUẢNG TRỊ

Dù bạn có 100 cái áo dài treo trong tủ, thêm một cái áo nữa cũng không bao giờ thừa. Ngay cả khi bạn chỉ có dăm bảy cái áo dài, bớt đi một áo, tặng cho người cần nó cũng không làm bạn nghèo đi.

Bạn có thể xinh đẹp như mụ Đặng Kim Oanh, hay mũm mĩm, tròn xoe như vợ ông Lâm Cúc, Kim Oanh… và biến nó thành của mình.

Vừa ở miền Trung về, mụ Oanh đã online thì thầm: “Tôi có thể xin được nhiều áo dài. Bà nghĩ xem nên làm gì đi.” Thế là có ngay ý tưởng chợ áo dài 0 đồng cho giáo viên vùng lũ.

Cả ngày hôm nay, mụ Oanh đã “xin” được hàng trăm chiếc áo dài từ bạn bè và đồng nghiệp cũ. Đến giờ này, mọi người vẫn tiếp tục mang đến túi lớn, túi nhỏ. Áo sẽ được phân loại, bỏ vào bao nilong và ghi rõ chiều cao, cân nặng của người tặng.

Phòng Giáo dục huyện Hải Lăng đã nhất trí kết hợp với nhóm mình tổ chức “phiên chợ” đặc biệt này, coi đây là một hoạt động kỷ niệm nhân ngày Nhà giáo Việt Nam. Hy vọng món quà nhỏ này sẽ đem đến nụ cười cho các cô giáo, nhất là sau khi lũ qua.

Sau Hải Lăng, có thể chúng mình sẽ gõ cửa nhà các bạn để tiếp tục mở chợ áo dài 0 đồng ở những nơi khác. Bạn có sẵn sàng chung tay với chúng mình không?

This entry was posted in Kế hoạch, dự án, Thực hiện dự án. Bookmark the permalink.