Chương trình giao lưu & ca nhạc gây quỹ “Vì ta cần nhau”, 24/7/2013

ve-ca-nhac-v2

ttl

Cập nhập 18/7:  Ca sỹ Thái Thùy Linh đã nhận lời tham gia chương trình. Cám ơn Thùy Linh!

Thanh Chung, 28/6/2013

Nếu các bạn kỳ vọng vào một đêm nhạc với những ca sĩ hạng sao và ánh đèn sân khấu lung linh thì Phòng trà Hi Bar Coffee, 43 Nguyên Hồng – vào tối 24/7 không phải là điểm đến dành cho bạn.

Nhóm “Vì ta cần nhau” kết hợp với Trung tâm Âm nhạc Hoa Sữa Uớc mơ tổ chức một buổi giao lưu – văn nghệ, để  những trái tim được đến với trái tim – những tấm lòng đến với tấm lòng.

 

Ý tưởng tổ chức một buổi ca nhạc từ thiện gây quỹ hoạt động được các thành viên trong nhóm “Vì ta cần nhau” ấp ủ từ lâu. Cũng đã có một số ca sĩ bạn bè sẵn sàng tham gia hát góp một vài bài. Nhưng để tạo dựng được một chương trình liền mạch cần rất nhiều thời gian và công sức. Trong khi ấy, các thành viên chủ chốt của nhóm đều làm việc theo giờ hành chính. Mọi hoạt động của nhóm, từ khâu liên lạc với các địa phương, lên kế hoạch, lập dự toán, tổ chức thực hiện đều phải tranh thủ vào buổi tối và các ngày cuối tuần.

Cho đến một ngày, những trái tim chung nhịp đập vì trẻ em nghèo đã gặp được nhau.

Nhạc sĩ Vũ Thừa nguyên là đội trưởng đội nhạc của Đoàn Ca múa Quân đội. Sau khi nghỉ hưu, ông dồn mọi đam mê âm nhạc vào việc chắp cánh ước mơ cho các tài năng tương lai của đất nước. Trung tâm Âm nhạc Hoa sữa Ước mơ mà ông làm giám đốc – tiếp nhận học viên đủ mọi lứa tuổi.

Khi biết nhóm “Vì ta cần nhau” đang “loay hoay” kiếm tiền cho chương trình “áo ấm vùng cao”, thầy và trò Trung tâm Âm nhạc Hoa sữa Ước mơ đã tự nguyện dàn dựng, đóng góp nguyên một chương trình gồm các tiết mục đặc sắc mà Trung tâm vẫn thường “đem chuông đi đánh nước  người”. “Hãy cho các con một cơ hội được biểu diễn vì các bạn kém may mắn hơn mình”, nhạc sĩ Vũ Thừa nói với chúng tôi như vậy.

Chương trình có các tiết mục độc tấu, hòa tấu của nhiều loại nhạc cụ: từ đàn tì bà, đến ghi ta, violon, piano. Các nhạc phẩm được chọn lọc từ Đông sang Tây, từ cổ điển đến hiện đại: Xe chỉ luồn kim, Phiên chợ Ba Tư, Triệu bông hồng… Bên cạnh các tiết mục của học sinh trong Trung tâm, chương trình còn được sự góp mặt của hai nghệ sĩ ưu tú Quang Minh và Thúy Mỵ.

***

Nếu tính từ trận lũ lịch sử ở Quảng Bình vào năm 2010 – khi mấy chị em tình cờ gặp nhau trong các chuyến hàng vì đồng bào vùng lũ, đến nay, “Vì ta cần nhau” đã hoạt động được gần ba năm. Từ 5-6 thành viên ban đầu, hôm nay nhóm đã có gần 200 người tham gia, rải khắp hai miền Bắc Nam và vượt ra khỏi đường biên hình chữ S.

Từ những chuyến hàng đơn lẻ kiểu “ăn đong”, đến nay nhóm đã có tài khoản riêng;  có khảo sát, lên kế hoach hoạt động theo quý, theo năm và tổ chức thực hiện. Đối với những đầu tư về cơ sở vật chất như chăn, phản hoặc xây bể nước, bếp ăn, ngoài việc yêu cầu Ban giám hiệu cam kết sử dụng đúng mục đích, các thành viên của nhóm còn kết hợp kiểm tra, giám sát trong mỗi chuyến đi.

Để phát triển được như ngày hôm nay, Ban lãnh đạo nhóm cùng toàn thể các thành viên luôn biết ơn sự ủng hộ quý báu của tất cả anh em bạn bè gần xa. Đêm ca nhạc từ thiện cũng là dịp để “Vì ta cần nhau” giao lưu và tri ân cùng bè bạn.

Đến với sự kiện này, ngoài việc thưởng thức những tiết mục văn nghệ của thầy và trò Trung tâm Âm nhạc Hoa Sữa Ước mơ, các bạn sẽ được gặp gỡ với chị Anh Thơ – thành viên cao tuổi nhất của nhóm nhưng chưa hề vắng mặt trong các chuyến đi xa, cùng Đặng Tuyết Anh – kế toán kiêm điều phối viên nghiêm túc và cẩn trọng của nhóm. Với bản tính khiêm nhường, Tuyết Anh không bao giờ bước ra dưới ánh đèn sân khấu. Rồi Hạnh Nguyên, Phương Liên, Nguyệt Nga, Bích Ngọc, Trần Thủy…mỗi người một tính cách, một công việc khác nhau, nhưng cùng có một điểm chung – hết lòng cho “Vì ta cần nhau”.

Và cuối cùng, Thanh Chung – tác giả “Bay qua giấc mơ” – cuốn sách bị/được coi là bán giá “cắt cổ” nhất trong năm 2012 sẽ “thành khẩn bật mí” các nhân vật nguyên mẫu (nếu bị độc giả dồn lên sân khấu).

CHƯƠNG TRÌNH GIAO LƯU VÀ VĂN NGHỆ TỪ THIỆN – ÁO ẤM VÙNG CAO

Thời gian: 20 giờ ngày 24/7/2013

Địa điểm: Phòng trà Hi Bar Coffee, 43 Nguyên Hồng (cạnh Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ)

Giá vé: 150.000 (bao gồm 1 đồ uống tự chọn)

Liên hệ đặt vé: 0947  689  709 – Ms. Nga/ 0913 201 790 – Ms. Hoa Thương

Ngoài ra, nhóm “Vì ta cần nhau” còn bán sách có chữ ký tặng của các tác giả với giá đồng loạt 100.000/cuốn

RẤT MONG ĐƯỢC MỌI NGƯỜI ỦNG HỘ

Chương trình

Chỉ đạo nghệ thuật, soạn hòa âm: Nhạc sĩ Vũ Thừa
Dẫn chương trình: Nghệ sỹ Thanh Loan

chuong-trinh-v2

Chương trình được thực hiện bởi các giáo viên và học sinh từ Trung tâm Âm nhạc Hoa sữa Ước mơ. Ghi chú: Chương trình có thể có thay đổi rất nhỏ do lý do khách quan

ve-dem-ca-nhac-mat-sau

This entry was posted in Chưa được phân loại. Bookmark the permalink.