Đem Tết ấm đến Phìn Ngan – Lào Cai

24/01/2014, Hồng Minh (Lào Cai online)

Không khí Xuân Giáp Ngọ 2014 đã ngập tràn trên khắp các vùng quê trên địa bàn tỉnh. Nhằm chung tay góp phần đem niềm vui đón Tết cổ truyền dân tộc, đã có nhiều món quà từ cộng đồng đến với các em học sinh và bà con xã Phìn Ngan, huyện Bát Xát.

clip_image001[4]

Đại diện hộ nghèo lên nhận quà của Sở Nội vụ.

Phìn Ngan là một xã vùng cao của huyện Bát Xát; trên địa bàn xã có 100% người dân tộc thiểu số sinh sống bằng nghề nông, gồm dân tộc Dao chiếm trên 98%, còn lại dưới 2% là dân tộc Phù Lá; đời sống của đồng bào nơi đây còn gặp nhiều khó khăn. Với mong muốn san sẻ khó khăn và đem đến niềm vui cho đồng bào và các em nhỏ ở Phìn Ngan trước thềm năm mới, trong 2 ngày (20 và 23-1-2014), đoàn công tác của Sở Nội vụ tỉnh Lào Cai và Nhóm tình nguyện Chương trình “Nâng bước chân em” đến từ thành phố Lào Cai và nhóm “Vì ta cần nhau” đến từ Hà Nội đã đến thăm, chúc tết và tặng quà cho các em học sinh và bà con xã Phìn Ngan.

clip_image002[4]

Chương trình “Nâng bước chân em” tặng ủng cho học sinh Phìn Ngan.

Đến với xã Phìn Ngan, Đoàn công tác của Sở Nội vụ tỉnh đã trao tặng 102 suất quà Tết cho các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hộ nghèo và các em học sinh nghèo vượt khó; Nhóm tình nguyện Chương trình “Nâng bước chân em” đã tặng 470 đôi ủng và nhóm “Vì ta cần nhau” tặng 460 áo ấm cho toàn bộ các em học sinh bậc tiểu học và mầm non của toàn xã để giúp các em đến trường thuận tiện hơn trong những ngày trời mưa, giá rét với tổng giá trị của các suất quà 58,4 triệu đồng.

clip_image003[4]

Nhóm “Vì ta cần nhau” tặng áo ấm cho học sinh mẫu giáo Phìn Ngan

Bà Lê Ánh Hằng, Phó giám đốc Sở Nội vụ chia sẻ: “Những phần quà tuy không lớn nhưng đây là sự chia sẻ, động viên tinh thần kịp thời của các cán bộ, viên chức Sở Nội vụ, nhóm tình nguyện “Nâng bước chân em” và  nhóm “Vì ta cần nhau”. Hy vọng những món quà này sẽ góp phần giúp cho bà con nơi đây đón một mùa xuân mới với những niềm vui, hạnh phúc. Đây không chỉ đơn thuần là sự quan tâm, chia sẻ của cộng đồng đối với những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, học sinh nghèo vượt khó; mà còn khơi dậy tinh thần tương thân tương ái trong cuộc sống hiện đại, góp phần tạo động lực cho người dân tích cực vươn lên, hăng say lao động sản xuất và xoá đói giảm nghèo.

Nguồn: http://laocai.gov.vn/tintucsukien/tintrongtinh/Trang/20140124094646.aspx

This entry was posted in Bạn bè viết. Bookmark the permalink.