Kế hoạch áo ấm cho em đến trường

Tuyết Anh, 20/10/2012

Theo kế hoạch đã được lên sau chuyến đi khảo sát vào tháng Năm, nhóm Vì ta cần nhau lại chuẩn bị lên đường cho một chuyến hàng mới. Như một duyên nợ, nhóm Vì ta cần nhau đã từ lâu gắn bó với huyện Mù Căng Chải, và điểm đến của chuyến đi lần này là trường Tiểu học và Trung học cơ sở Chế Tạo, xã Chế Tạo, huyện Mù Căng Chải.

Như đã nói, cả vùng Tây Bắc mênh mông, nơi nào cũng nghèo đói, Mù Căng Chải không là một ngoại lệ. Chế Tạo là một xã nằm ở phía Đông Nam huyện Mù Căng Chải. Đây là một xã đặc biệt khó khăn, cách thị xã Mù Căng Chải khoảng 35km. Con đường đi đến xã Chế Tạo hoàn toàn không dễ dàng gì, đặc biệt vào mùa mưa. Chế Tạo là một xã nhỏ, chỉ có tổng cộng 290 hộ dân với tổng số 1973 nhân khẩu (dữ liệu 2011), trong số đó tỷ lệ hộ nghèo chiếm 64,2%, không có hộ khá. Xã chưa được phủ sóng điện thoại nên việc liên lạc cũng là khó khăn. Do địa bàn cách trở, trường Tiểu học và THCS Chế Tạo cũng là nơi hiếm khi được đón các đoàn từ thiện đến giúp đỡ.

Qua những chuyến đi, những thành viên trong nhóm luôn trăn trở với hình ảnh các em bé thiếu quần áo mặc. Mùa hè đã là một lẽ, mùa đông đến, chứng kiến cảnh các em phong phanh manh áo mỏng trong cái rét cắt da cắt thịt, chẳng ai có thể không động lòng.

Các em bé mong manh, thậm chí không mặc gì trong cái lạnh mùa đông

Đôi ủng rất hữu ích cho các em bé vùng cao trong mùa lạnh, nhưng rất ít em có được những đôi ủng như vậy

Mùa đông đã thực sự sắp đến. Do vậy, với chuyến đi lần này, nhóm Vì ta cần nhau hướng tới các mục tiêu sau:

– Tặng áo ấm, khăn, ủng, tất và có thể một đôi món đồ khác cho tất cả các em học sinh trường Chế Tạo, xã Chế Tạo, huyện Mù Căng Chải.

– Tặng bánh kẹo cho các em nhỏ.

– Ủng hộ quần áo ấm cho bà con tại xã đó.

1. Dự trù cho chuyến đi

Với tổng cộng 382 học sinh, dự trù cho chuyến đi lần này như sau:

STT

Tên hàng

Đ/vị, Giá tiền

Số lượng

Thành tiền

Ghi chú

1 Áo ấm 85.000/chiếc 382 32.470.000 Tạm tính
2 Ủng 20.000/đôi 382 7.640.000 Tạm tính
3 Bánh kẹo 3.000/em 382 1.146.000  
4 Chi phí xe + khác 8.000.000     Xe tải chở hàng
  Cộng     49.256.000  

Ngoài những món đồ cần phải mua như trên, nhóm sẽ tặng thêm:

– 01 khăn hoặc mũ len cho tất cả 382 học sinh: Những chiếc khăn len này đã được các thành viên trong nhóm mua từ đầu hè để có được giá rẻ nhất mà vẫn đảm bảo chất lượng tốt;

– 01 áo len cho tất cả 93 học sinh mầm non: Những chiếc áo len này được các thành viên trong nhóm đóng góp, dệt và gửi từ Sài Gòn ra, chất lượng đẹp;

– 02 thùng đồ chơi cho các lớp mẫu giáo;

– Quần áo cũ cho người dân bản: đã thu gom được khá nhiều.

2. Thời gian:

Ngày 29-30/11/2012

Như vậy, theo dự trù chúng tôi sẽ cần tới khoảng 50 triệu cho chuyến hàng lần này để có thể tặng mỗi em học sinh một chiếc áo khoác ấm và một đôi ủng nhựa cho những ngày ngày rét buốt. Ngoài ra, chúng tôi hy vọng sẽ quyên góp được thêm nhiều đồ chơi/đồ dùng học tập cho các lớp mầm non cũng như những quần áo ấm(Lưu ý, không nhận váy và quần áo thời trang).

Nào bạn ơi, hãy cùng chúng tôi chìa bàn tay. Bớt một buổi cà phê cùng bạn bè, bớt một chiếc váy mới, bớt một món đồ mà hoàn toàn có thể sau đó bạn sẽ không sử dụng nhiều đến thế sẽ giúp một hay một số em bé vùng cao có thêm tấm áo ấm mùa đông, sẽ có thêm những nụ cười hạnh phúc mà để được nhìn chúng, thật đáng để chúng ta đi một đoạn đường dài.

Nhóm Vì ta cần nhau và gia đình anh chị H-DTT tặng áo cho các em trường Tiểu học Xéo Dì Hồ_Tháng 1/2012

Mọi đóng góp xin gửi về:

Đặng Tuyết Anh, chủ tài khoản của nhóm VTCN với số TK: 128038189 Ngân hàng ACB phòng giao dịch Hoàng Cầu số 6-7-8, dãy B khu Hoàng Cầu, phường Ô Chợ Dừa Hà Nội. Số ĐT của Tuyết Anh: 0914558472.

Những ủng hộ bằng hiện vật xin liên hệ:

– Ngô Anh Thơ: Nhà số 2, ngách 23, ngõ 336 Nguyễn Trãi Thanh Xuân Trung Thanh Xuân Hà Nội, điện thoại 0915228457, hoặc

– Đặng Tuyết Anh: 11/141, phố Quan Nhân, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội, điện thoại như trên

hoặc qua địa chỉ e-mail tuyetanhd@yahoo.com.vn/anhtho3649@yahoo.com.vn

Thông tin ủng hộ sẽ được cập nhật thường xuyên trên blog của các thành viên trong nhóm và trên facebook của nhóm Vì ta cần nhau.
Chân thành cảm ơn tất cả các bạn và mong được ủng hộ!

This entry was posted in Kế hoạch, dự án. Bookmark the permalink.