Kế hoạch đóng phản cho các bé trường mầm non Mồ Dề

Sau chuyến đi trao tặng 31 bộ bàn ghế cho điểm lẻ Chống Màng Mủ, trường mầm non Mồ Dề, xã Mồ Dề, huyện Mù Căng Chải vào các ngày 29-30/11/2012, chứng kiến cảnh các em bé từ 2 đến 5 tuổi ở đây phải nằm ngủ trưa trên nền đất lạnh, nhóm Vì ta cần nhau quyết định hỗ trợ phản nằm ngủ trưa cho các bé. Vậy là đến đầu tháng 1, 82 bé trong độ tuổi mầm non ở đây đã nhận được 17 chiếc phản ngủ trưa.

Tuy nhiên, toàn trường mầm non Mồ Dề có tới hơn 300 em học sinh, học tại điểm trường chính và 7 điểm lẻ. Hiện tại, chỉ điểm trường chính và điểm lẻ Chống Màng Mủ có phản nằm cho các bé. Tổng số nhu cầu phản ngủ trưa của các cháu là 60. Nhà trường đã có 14 chiếc. Nhóm VTCN hỗ trợ đợt đầu 17 chiếc. Hiện tại còn thiếu 29 chiếc.

Chẳng cần phải nói nhiều, chúng ta đều có thể hình dung nằm trên nền đất, chỉ với một chiếc chiếu lót lưng thì lạnh như thế nào. Cũng có lớp các cô giáo góp tiền mua cho các bé những tấm thảm xốp, giúp các bé đỡ lạnh phần nào. Tuy nhiên, phản ngủ là điều vô cùng cấp thiết cho mùa đông. Với những chiếc phản nằm, các bé sẽ đỡ lạnh, và chắc chắn sẽ bớt ốm đau, sổ mũi trong tiết trời khắc nghiệt. Các bạn ơi, hãy cùng chung tay với chúng tôi để đóng nốt số phản còn lại cho các bé.

Sinh hoạt cả ngày của hơn 20 bé và 2 cô gói gọn trong vòng tấm chiếu và những tấm xốp lót nền như thế này đây (Ảnh chụp trong chuyến đi ngày 29-30/11/2012).

Các cô giáo tại điểm lẻ Chống Màng Mủ sắp xếp phản do nhóm Vi ta cần nhau hỗ trợ, chuẩn bị cho các bé ngủ trưa

Để cung cấp đủ phản ngủ trưa cho các cháu, “Vì ta cần nhau” cần số kinh phí như sau:

29 chiếc phản x 350.000 = 10.150.000

Phản được đóng theo kích cỡ 1.2m*2m. Mỗi chiếc phản dành cho 5 bé nằm. Phản sẽ được đặt đóng tại chỗ và một thành viên của nhóm sẽ thay mặt nhóm nhận và bàn giao cho nhà trường. Chúng tôi muốn đặt đóng sớm nhất có thể để các bé sớm được nằm ngủ trưa ấm áp. Đồng thời, nhóm hết sức mong muốn các bạn ủng hộ chăn bông cũ để có thể dùng trải thêm lên phản để các bé có giấc ngủ trưa ấm áp hơn và nếu có thể, hỗ trợ thêm cho trường TH&THCS nội trú Mồ Dề.

Ảnh khu nội trú của học sinh trường TH&THCS nội trú Mồ Dề, xã Mồ Dề, huyện Mù Căng Chải. (Những tấm chăn đỏ là do nhóm Different Life hỗ trợ vào dịp giữa tháng 11. Mấy thùng các tông là “đồ đạc” của các em học sinh)

Mọi đóng góp xin gửi về:

Đặng Tuyết Anh, chủ tài khoản của nhóm Vì ta cần nhau với số tài khoản: 128038189 Ngân hàng ACB phòng giao dịch Hoàng Cầu số 6-7-8, dãy B khu Hoàng Cầu, phường Ô Chợ Dừa Hà Nội. Số ĐT của Tuyết Anh: 0914558472.

Những ủng hộ bằng hiện vật xin liên hệ:

– Ngô Anh Thơ: Nhà số 2, ngách 23, ngõ 336 Nguyễn Trãi Thanh Xuân Trung Thanh Xuân Hà Nội, điện thoại 0915228457, hoặc

– Đặng Tuyết Anh: 11/141, phố Quan Nhân, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội, điện thoại như trên

hoặc qua địa chỉ e-mail tuyetanhd@yahoo.com.vn/anhtho3649@yahoo.com.vn

Thông tin ủng hộ sẽ được cập nhật thường xuyên trên blog của các thành viên trong nhóm và trên facebook của nhóm Vì ta cần nhau. Chân thành cảm ơn tất cả các bạn và mong được ủng hộ!

(Bài viết của Đặng Tuyết Anh)

This entry was posted in Kế hoạch, dự án. Bookmark the permalink.