Kế hoạnh hỗ trợ phản và chăn cho các trường mầm non huyện Mù Cang Chải, Yên Bái (tiếp)

Sau chuyến đi nghiệm thu 31 bộ bàn ghế hỗ trợ cho điểm lẻ Chống Màng Mủ, trường mầm non Mồ Dề, xã Mồ Dề, huyện Mù Căng Chải vào các ngày 29-30/11/2012, chứng kiến cảnh các em bé từ 2 đến 5 tuổi ở đây phải nằm ngủ trưa trên nền đất lạnh, nhóm Vì ta cần nhau quyết định hỗ trợ phản nằm ngủ trưa cho các bé. Vậy là đến đầu tháng 1, 82 bé trong độ tuổi mầm non ở đây đã nhận được 17 chiếc phản ngủ trưa.
 
Tuy nhiên, toàn trường mầm non Mồ Dề có tới hơn 300 em học sinh, học tại điểm trường chính và 7 điểm lẻ. Nhóm Vì ta cần nhau tiếp tục hỗ trợ phản, và sau đó là chăn trải lên phản cho toàn bộ các điểm lẻ còn lại. Đến cuối tháng 2/2013, nhóm Vì ta cần nhau đã hỗ trợ trường Mầm non Mồ Dề tổng cộng 47 chiếc phản và 47 chiếc chăn trải lên phản, giúp tất cả các em nhỏ ở đây có được giấc ngủ trưa ấm áp.
 
Với giá 350,000/1 phản và 100,000/chăn bông, tổng cộng nhóm Vì ta cần nhau đã hỗ trợ trường mầm non Mồ Dề số tiền là 450,000 * 47 bộ = 21,150,000. Khi phản đóng xong có đại diện của nhóm Vì ta cần nhau nhận và bàn giao cho nhà trường. Người dân nhiệt tình tham gia vào việc vận chuyển phản từ trung tâm thị trấn lên trường, mà nhiều đoạn đường rất khó đi và vất vả.
 

Mọi sinh hoạt của hơn 20 bé trong cả ngày chỉ trên mấy tấm lót như thế này, 11/2012.

Hoặc nếu may  mắn được học trong lớp kiên cố hơn, thì giấc ngủ trưa của các bé là nằm chỉ trên nền gạch hoa lát một tấm chiếu mỏng (Bàn ghế trong lớp học này, chụp tại điểm lẻ Chống Màng Mủ, trường Mầm non Mồ Dề,  huyện Mù Cang Chải, là do nhóm Vì ta cần nhau hỗ trợ), 11/2012
 
Phản mới đây, các cô điểm lẻ Chống Màng Mủ (trường Mầm non Mồ Dề) đang kê phản chuẩn bị cho các bé ngủ trưa, 1/2013
 
 Không chỉ có phản, giờ các bé còn có cả chăn trải lên trên nữa (Điểm lẻ Chống Màng Mủ, trường Mầm non Mồ Dề, tháng 2/2013)
 

Sau đây thì cô giáo sẽ đắp chăn ấm cho các bé. Các bé ngủ ngon nào! (Điểm lẻ Chống Màng Mủ, trường Mầm non Mồ Dề, tháng 2/2013)

Tuy vậy, Mù Căng Chải là một huyện rộng, gồm 14 xã và thị trấn với tổng cộng 15 trường mầm non, mà tại nhiều điểm trường các em vẫn phải nằm ngủ trưa chỉ trên một tấm chiếu. Được sự hỗ trợ nhiệt tình của bạn bè trong và ngoài nước, nhóm Vì ta cần nhau lên kế hoạch tiếp tục hỗ trợ phản và chăn cho tất cả các trường còn lại còn đang thiếu những vật dụng thiết yếu này
 

tongket

        Phản: 350.000/chiếc (kích cỡ 1.2m*2.0m) Bảng kế hoạch và dự trù trên được tính toán dựa trên cơ sở nhóm đã thực hiện với trường Mầm non Mồ Dề và thực tế cho thấy là phù hợp:
        Chăn: 100.000/chiếc
        1 bộ phản và chăn dành cho 5 em học sinh
 
Rất may mắn, Vì ta cần nhau đã nhận được sự giúp đỡ của nhóm bạn bè từ Hungary (hỗ trợ 1,625 USD) và bạn bè của blogger Hiệu Minh (hỗ trợ 1,000 USD). Với sự hỗ trợ đó, nhóm Vì ta cần nhau đang tiến hành việc hỗ trợ phản và chăn cho 3 trường tiếp theo là trường Mầm non Hoa Ban (xã Khao Mang), Mầm non Kim Nọi (xã Kim Nọi) và Mầm non Xéo Dì Hồ (xã Lao Chải).
 
Chúng tôi cũng hy vọng Công đoàn, Đoàn thanh niên Sở giao dịch Ngân hàng Agribank, các bạn bè từ diễn đàn Otofun, báo Kiến thức và các nhóm bạn bè khác cùng chung tay với Vì ta cần nhau để thực hiện kế hoạch này với mục tiêu đến đầu năm học mới (tháng Tám), tất cả học sinh của 10 trường còn lại sẽ được ngủ trên phản và chăn ấm áp.
 
Trong quá trình thực hiện, luôn luôn có đại diện của nhóm Vì ta cần nhau trao phản và chăn đến tận tay nhà trường, kiểm tra ngẫu nhiên một số điểm lẻ để đảm bảo phản và chăn được phân phát đến mỗi điểm theo đúng nhu cầu. Nhóm Vì ta cần nhau cũng chú trọng đến khía cạnh sự đóng góp của người dân cũng như cam kết của nhà trường đối với việc gìn giữ để các món đồ sử dụng được lâu dài.
 
Trong lá thư cảm ơn từ trường Mầm non Mồ Dề gửi đến nhóm Vì ta cần nhau, cô Nguyễn Thị Lim, hiệu trưởng nhà trường viết:
           “Thay mặt cho các bé và phụ huynh học sinh ở xã Mồ Dề, Ban giám hiệu nhà trường và toàn thể CB-GV trong trường Mầm Non Mồ Dề xin chân thành cảm ơn tấm lòng nhân hậu của toàn thể các anh, chị thành viên trong nhóm “Vì ta cần nhau” đã quan tâm và giành nhiều tình cảm đối với các cháu bé mầm non trong nhà trường. Nhà trường cam kết sẽ sử dụng đúng mục đích và có hiệu quả với số lượng đồ dùng mà nhóm đã ủng hộ cho trường và các em học sinh.”  
 
Đây là một kế hoạch khá lớn đối với nhóm Vì ta cần nhau. Với 10 trường còn lại, tổng sự hỗ trợ chúng tôi cần đến tạm tính lên đến hơn 220,000,000. Nhóm Vì ta cần nhau kêu gọi sự đóng góp, chung tay của tất cả các bạn, để các em nhỏ thiệt thòi vùng núi có được giấc ngủ trưa ấm áp. 
Ngoài ra, các trường Mầm non ở miền núi nói chung còn rất thiếu đồ dùng học tập. Mọi sự đóng góp về tranh ảnh, đồ dùng học tập cho lứa tuổi mầm non, mẫu giáo đều được nhiệt liệt hoan nghênh.
 
Mọi đóng góp xin gửi về:

Đặng Tuyết Anh, chủ tài khoản của nhóm Vì ta cần nhau với số tài khoản: 128 038 189 Ngân hàng ACB phòng giao dịch Hoàng Cầu số 6-7-8, dãy B khu Hoàng Cầu, phường Ô Chợ Dừa Hà Nội. Số ĐT của Tuyết Anh: 0914 558 472.

Những ủng hộ bằng hiện vật xin liên hệ:
Ngô Anh Thơ: Nhà số 2, ngách 23, ngõ 336 Nguyễn Trãi Thanh Xuân Trung Thanh Xuân Hà Nội, điện thoại 0915228457, hoặc
Đặng Tuyết Anh: 11/141, phố Quan Nhân, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội, điện thoại như trên, hoặc qua địa chỉ e-mail
tuyetanhd@yahoo.com.vn/anhtho3649@yahoo.com.vn
Thông tin ủng hộ sẽ được cập nhật thường xuyên trên blog của nhóm Vì ta cần nhau, của các thành viên trong nhóm và trên facebook của nhóm Vì ta cần nhau.
 
Chân thành cảm ơn tất cả các bạn và rất mong được ủng hộ!
This entry was posted in Kế hoạch, dự án. Bookmark the permalink.