Một thành viên mới của “Vì ta cần nhau”

Anh Thơ, 18/1/2012

Đó là em Nguyễn Thị Hường (cho phép gọi Hường là em vì tôi đồ rằng em là bạn Kim Thanh tức nhỏ tuổi hơn tôi), một thành viên mới tham gia nhóm từ thiện “Vì ta cần nhau” không lâu. Chỉ qua Facebook có thể thấy em là người năng nổ quyết đoán, nói là làm.
Vừa tham gia nhóm, em đã gửi ngay 1 trieu để “ra mắt”. Tiếp đó em thông báo sẽ gửi ra khoảng chừng 100kg quần áo nhung cho các em nghèo vùng cao. Tiếc dịp Tết Nhà ga xe lửa chỉ nhận chở hành khách mà không nhận hàng hóa nên đành phải gửi sau Tết vậy.
Vừa rồi không hiểu sao ngoài Hà Nội mọi người không vào được Facebook nên mọi liên lạc phải qua mobile. Nhờ thế tôi biết Hường người Bắc. Nghe giọng em sao thấy ấm áp chân tình thân thương thế. Người xa xứ chắc lúc nào cũng đau đáu nghĩ về quê hương. Tôi không biết em quê nơi nao trên đất Bắc nhưng chắc chắn em muốn làm một cái gì đó cho con em, cho đồng bào quê hương mình, đặc biệt những em bé vùng cao suốt mùa đông lạnh cóng rét dưới 10 độ chỉ mội manh áo mỏng chân trần không tất, thậm chí có em không dép, không giầy.
Vì không gửi được hàng trước Tết, Hường đã có một quyết định khác rất nhanh: Gửi áo Fao mới tinh cho nhóm với nguyện vọng chuyển số áo này cho các em học sinh dân tộc trước Tết như một món quà Tết ấm áp cho các bé. Em gọi điện buổi trưa hôm 8/1 mà đến tối đã thông báo chuẩn bị nhận hàng. Tôi và Tuyết Anh cứ ngạc nhiên không biết bằng cách nào mà Hường chuyển nhanh thế. Quả nhiên đến tối Loan, em gái Hường gọi điện hỏi đóng thùng hay bao cho tiện. Tôi bảo em tốt nhất đóng thùng catton, ngoài thùng ghi rõ số lượng, số size lứa tuổi cho dễ trao tặng. Khoảng 10 giờ tối Loan thông báo chuyển hàng. Gần 11 giờ chưa thấy, gọi cho Loan, em bảo xe đi rồi và lúc sau xe tới chở 4 thùng với số lượng kích cỡ và địa chỉ cẩn thận. Thì ra Hường mua hàng ở Hà Nội gồm 126 chiếc (1 thùng 80 áo từ 10 -14 tuổi; 1 thùng 46 áo từ 6 -12 tuổi). Ngoài ra một anh (bạn Hường) tên là Nguyễn Quốc Thịnh ở B20 khu công ty xây dựng số 5 Ngõ 84 Trần Quang Diệu Đống Đa Hà Nội cũng xin tặng 50 chiếc (1 thùng 30 áo, 1 thùng 20 áo cho trẻ em từ 10 – 14 tuổi).
Cảm động trước tấm lòng cuả Hường và anh Thịnh, em Tuyết Anh và tôi đôn đáo liên hệ chỗ này chỗ kia mong đáp lại nguyện vọng vô cùng chính đáng là trao cho các bé trướcTết. Quả thật cũng có một vài trở ngại. Đoàn anh Trần Đăng Tuấn đi gấp ngay, chỗ anh Hoàng Hải Bằng lên Xéo Dì Hồ chưa ấn định được ngày. Báo Giáo dục VN có quyết định đi vào ngay ngày mai (Thứ Năm 12/1). Ngày này thì nhóm  không có người đi theo chuyển hàng và tặng quà theo ý muốn của nhóm. Mọi người đều đi làm, tôi cũng phải trông thi, chấm thi của khoa Anh, nơi đã ký hợp đồng mời giảng nên không thể bỏ được. Gửi hàng cho BGD cũng được nhưng cảm thấy không phải với tấm lòng hảo tâm của Hường. Tuyết Anh và tôi chỉ muốn đưa hàng lên Xéo Dì Hồ để còn xem dự án nước nơi đây nữa, nhưng đến giờ họ chưa chốt được lịch cụ thể và cũng không biết số lượng học sinh có bao nhiêu. Tôi đánh liều đề nghị BGD lui lại vào thứ Ba tuần sau thì tôi có thể đi được vì ngày đó trông thi chấm thi đều xong, có mỗi việc đi họp hội hưu Giáo chức ĐHKHTN, không đi cũng chẳng sao. Cuối cùng BGD bảo nếu thứ Hai tôi đi được thì họ sẽ đàm phán với Phú Thọ. Ngày thứ Hai tôi vẫn còn phải trông thi cả ngày, nhưng có thể thu xếp nhờ người được và tôi quyết định nhận lời. Đang gõ những dòng này thì em Tuyết Anh thông báo chiều nay sẽ gặp nhóm Hoàng Hải Bằng bàn chuyện đi, có thể cũng vào thứ Hai tuần sau. Như vậy lại trùng nhau rồi. Lụa và Nguyệt vẫn phải đi làm không đi được. Chỉ còn mỗi hai chị em, mỗi người sẽ đi một nơi. Như vậy sẽ phải mua áo cho Xéo Dì Hồ hoặc tặng tiền vì nhóm hiện tại có hơn 8 triệu tiền mặt.
Vậy là đúng ngày Ông Công Ông Táo 23 tháng Chạp, chúng tôi “Vì ta cần nhau” còn kịp làm được một việc để Ba Ông Bà Táo Quân có thêm “một thành tích” lên “báo cáo” với Thiên đình rồi. Và hơn tất cả, nhóm “Vì ta cần nhau” đã có một món qùa Tết ấm áp gửi tới các em bé Vinh Tiền Tân Sơn Phú Thọ và Xéo Dì Hồ, những địa chỉ đang cần sự giúp đỡ của cả cộng đồng.
Một số hình ảnh về món qùa của Hường và anh Thịnh gửi tặng nè:

clip_image001

clip_image002
clip_image003
clip_image004
clip_image005
clip_image006
clip_image007
clip_image008
clip_image009
clip_image010
clip_image011

This entry was posted in Chưa được phân loại. Bookmark the permalink.