Offline hai miền Nam Bắc

Anh Thơ, 2/1/2012

Trưa1/2/2012 vào khoảng 12 giờ nhóm “Vì ta cần nhau” có một buổi offline hết súc thú vị. Thú vị bởi sự hội ngộ của của những con người từ hai thành phố lớn Hà Nội + Sài Gòn, những con người có những trái tim đồng cảm giống nhau: Hướng thiện.
Kim Thanh và chồng là anh Hà cùng em Hường, một thành viên mới của VTCN từ Sài gòn đến. Ở Hà Nội có mình, Tuyết Anh, Mít Sấy, Nguyệt và anh Thịnh, người được kim Thanh và em Hường “lôi kéo” vào công việc thiện nguyện và đã từng cùng em Hường đóng góp cho nhóm một số lượng  áo ấm đáng kể làm nên những chuyến từ thiện rất có ý nghĩa trong dịp sát Tết vừa rồi.
Kim Thanh, người từng gặp và từng giao lưu thường xuyên vẫn vậy, tràn ngập nhiệt huyết, tình yêu và sự quan tâm chu đáo tới mọi người trong nhóm cũng như mọi hoạt động của nhóm. Em Hường thì đúng như trong entry “Một thành viên mới của Vì ta cần nhau” mà mình đã viết. Mình đã không lầm, em thực sự năng động quyết đoán và đầy tâm huyết với công việc thiện nguyện. Phải nói thêm khi gặp em mình thấy thân thương lạ như đã từng gắn bó từ lâu lâu lắm rồi.  Ảnh hưởng của em với bạn bè rất lớn. Không chỉ thành đạt mà em còn xinh đẹp trẻ trung làm mình hết sức ngưỡng mộ.
Một điều làm cho mình ngưỡng mộ nữa là nhóm bạn bè Kim Thanh, Hường, anh Hà, anh Thịnh  là những người bạn “nối khố” từng “đồng cam chịu khổ” từ ngày còn học phổ thông ở trường cấp III Lê Hồng Phong nổi tiếng ở Nam Định. Mọi người thân thiết chân tình kiểu “con chấy cắn đôi” luôn chia sẻ niềm vui nỗi buồn với nhau. Sức mạnh ấy mình tin sẽ là một tiềm năng dồi dào góp cho những hoạt động của “Vì ta cần nhau” thêm nhiều sắc màu. Chẳng hạn em Hường nói sẽ “lôi kéo” một người bạn thân nữa của nhóm em là dược sĩ sẽ quyên thuốc và tổ chức khám bệnh phát thuốc cho các em bé vùng cao. Sẽ rất tuyệt vời nếu làm được điều này. Với tiềm năng sẵn có như thế cả nhóm sẽ có những kế hoạch tiếp theo trong tương lai.
Buổi offline theo gợi ý của Tuyết Anh được tổ chức tại 106 K1 Giảng Võ, một nhà hàng Nem vuông nổi tiếng nơi mình và Tuyết Anh đã từng ăn ít nhất là hai lần. Bún chả, nem cua bể thật ngon ăn với rau thơm, xà lách có nước chấm ngon cùng với bia Hà Nội làm cho không khí offline thêm ấm cúng thân mật. Mọi người say sưa nhất là Tuyết Anh và em Hường đưa ra những quyết sách và cách thức hoạt động của nhóm sao cho hiệu quả, tạo nên dấu ấn đậm nét ở những nơi đến làm thiện nguyện. Có rất nhiều nơi cần đến những tấm lòng nhân ái như các trại trẻ mồ côi, các khu dưỡng lão người già cô đơn, những người bị chất độc mầu da cam hay những người bị bệnh AIDS. Nhưng “Vì ta cần nhau” là một nhóm nhỏ chưa thể với tay tới tất cả những nơi như thế nên mọi người nhất trí hướng đến Giáo dục, chọn những địa điểm các trường nội trú hay bán trú ở các vùng sâu vùng xa nơi các bé còn rất rất thiếu thốn nghèo nàn từ cơ sở vật chất đến miếng ăn cái mặc hàng ngày. Cụ thể trước mắt sẽ lên kế hoạch quyết tâm làm đường nước cho Trường Xéo Dì Hồ, Lao Chải, Mù Cang Chải, Yên Bái. Tuyết Anh và mình sẽ xúc tiến việc gặp gỡ với anh Thành cùng kết hợp làm chương trình này. Sau khi có hướng thật cụ thể rõ ràng,Tuyết Anh có nhiệm vụ viết bài kêu gọi ủng hộ chương trình, lập tài khoản riêng của nhóm và mọi thành viên cùng nhau “bị gậy” cho chuyến thiện nguyện “Xây dựng đường nước cho Xéo Dì Hồ”. Trước mắt em Hường xin ủng hộ 15 triệu, anh Thịnh ủng hộ 5 triệu, Thanh Chung đã quyên góp được $650. Như thế dự án đường nước là rất khả thi. Mọi người còn nhất trí làm một website riêng của nhóm cho quy củ với tên miền, hotline, chuyên mục rõ ràng  như lời kêu gọi ủng hộ, chuyến đi cụ thể, nhật ký chuyến đi, danh sách người ủng hộ từng tháng, kế hoạch chuyến đi từ thiện tiếp theo, giới thiệu cụ thể địa danh và tình hình khó khăn thực tế, mục tài chính thu chi công khai minh bạch v.v. và v. v…Vấn đề này giao cho Mít Sấy làm quản trị viên phụ trách website. Mọi người có ý kiến gì hay, góp ý xây dựng một website với tên miền Vitacannhau.net nhé.
Gọi là offline hai miền Nam Bắc cho nó hoành tráng, nhưng thực ra trong số 24 thành viên hiện tại một số thành viên trụ cột như Thanh Chung ở mãi New York, Hạnh Nguyên đợt này cũng ở Thái Bình, một số khác mới toanh chưa có dịp hội ngộ, có bạn ở nước ngoài như Thích Giác Bi ở Hàn Quốc, Thanh niên xa mẹ ở Trung Quốc, Ga Đoàn ở Sài Gòn…Dù sao chúng ta đều có chung một tấm lòng muốn giúp đỡ những số phận kém may mắn hơn mình . Vậy mọi người hãy chung tay làm việc thiện để “Vì ta cần nhau” ngày càng có nhiều hoạt động thiết thực ý nghĩa giúp cho các em bé vùng cao có thêm điều kiện học hành tốt hơn hiện tại để trở thành những chủ nhân đất nước sau này xây dựng vùng sâu vùng xa tiến kịp với thành phố đồng bằng trong cả nước.
Mình yêu “Vì ta cần nhau” bởi mình cần mọi người.clip_image001
clip_image002
Vì ta cần nhau gặp nhau tại nhà hàng Nem vuông Đầu tiên tại 106 K1 Giảng võ Hà Nội
clip_image003
Sáu thành viên gái xinh đẹp, thiếu mất một thành viên xinh đẹp nhất đang ở mãi New York xa xôi.
clip_image004
Hai dãy thật đều và thật đẹp, đầu bàn là hai người đàn ông trông rất ga-lăng.
clip_image005
Thật đầm ấm vui vẻ như trong một gia đình.
clip_image006
Bún chả nem cua bể với nước chấm cùng rau thơm xà lách thật ngon.
clip_image007
Kim Thanh và Tuyết Anh.
clip_image008
Mình và em Hường.
clip_image009
Dãy bên này.
clip_image010
Dãy bên kia.
clip_image011
Em Tuyết Anh và em Hường.
clip_image012
Hai bạn trẻ xinh tươi của nhóm.
clip_image013
Mong và hẹn có nhiều buổi offline với đông đủ mọi thành viên của VTCN nữa nhé!

Siren

Chi ơi, em di Nam định nên chưa report được bài mới  va hình ảnh, đọc bài chị thấy vui và ấm áp quá, hôm đó thật vui chị nhỉ, toàn những bạn bè đáng mến và thú vị. Hy vọng chúng mình sẽ còn làm được nhiều việc hữu ích cho trẻ em
Anh trong may cua em day :
.
clip_image014
clip_image015clip_image016

This entry was posted in Chưa được phân loại. Bookmark the permalink.