Sơ kết kế hoạch hỗ trợ phản và chăn cho các trường mầm non huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái trong thời gian tháng 2-4/2013

Tuyết Anh, 6/5/2013

Sau khi hỗ trợ phản và chăn trước hết cho điểm lẻ Chống Màng Mủ, trường Mầm non Mồ Dề, huyện Mù Cang Chải vào cuối tháng 12/2012, tiếp theo là cho mọi điểm lẻ còn lại của trường Mầm non Mồ Dề vào tháng 1/2013, nhóm Vì ta cần nhau lên kế hoạch tổng thể, dài hơi hơn với mục đích hỗ trợ phản và chăn cho toàn bộ 15 trường Mầm non của huyện Mù Cang Chải trong khoảng thời gian tháng 1 đến tháng 8 năm 2013.

Kế hoạch tổng thể khá lớn, với toàn bộ số tiền tạm tính lên đến gần 300 triệu. Vì ta cần nhau chủ trương vừa trực tiếp thực hiện vừa kêu gọi các nhóm khác chung tay.

Bài viết vừa đưa lên, nhóm đã nhận được sự ủng hộ rất nhiệt tình của nhiều bạn bè gần xa, ngoài và trong nước. Nhóm bạn bè của blogger Hiệu Minh gửi ủng hộ Vì ta cần nhau 1.000 USD. Số tiền đó đã được sử dụng để hỗ trợ phản và chăn cho 2 trường – Mầm non Hoa Ban, xã Khao MangMầm non Kim Nọi, xã Kim Nọi. Nhóm bạn bè từ Hungary tổ chức một buổi bán hàng từ thiện, một nửa số tiền thu được từ buổi bán hàng đó, tương đương 1.625 USD được gửi cho Vì ta cần nhau, đủ để hỗ trợ phản và chăn cho 2 trường tiếp theo – Mầm non Sao Mai, xã Dế Xu PhìnhMầm non Xéo Dì Hồ, xã Lao Chải. Như vậy, sau trường Mầm non Mồ Dề, 4 trường Mầm non khác đã được hỗ trợ phản và chăn, do nhóm bạn bè của blogger Hiệu Minh và nhóm bạn bè từ Hungary ủng hộ.

Vì ta cần nhau tiếp tục hỗ trợ trường Mầm non Kim Nọi, xã Kim Nọi với 61 bộ phản và chăn. Các trường Mầm non Bông Sen, xã Chế Cu NhaMầm non Hoa Lan, thị trấn Mù Cang Chải đã có đầy đủ phản nhưng còn thiếu chăn và được nhóm Vì ta cần nhau hỗ trợ đầy đủ.

Thấy được sự thiết thực của chương trình, nhóm từ thiện Sống hướng thiện đã nhận sẽ hỗ trợ phản và chăn cho 2 trường – Mầm non Púng Luông, xã Púng Luông,Mầm non Khau Phạ, xã Cao Phạ.

Bảng tổng hợp các trường được nhận sự hỗ trợ phản và chăn trực tiếp từ nhóm Vì ta cần nhau hoặc thông qua nhóm Vì ta cần nhau:

ban tong ket

Các trường còn cần được hỗ trợ:

  1. Mầm non Chế Tạo, xã Chế Tạo
  2. Mầm non Lao Chải, xã Lao Chải
  3. Mầm non Sơn Ca, xã Nậm Khắt
  4. Mầm non Hoa Huệ, xã Hồ Bốn

Mọi hoạt động của Vì ta cần nhau trong khoảng thời gian từ khi kế hoạch được đưa lên đến nay có thể nói phần lớn đều tập trung vào việc hỗ trợ phản và chăn. Mọi món đồ được bán ra, sách vở, mỹ phẩm hoặc những món đồ khác mà nhóm được tặng đều được quy ra “thóc lúa” – phản và chăn. Những món tiền to có, nhỏ có, từ khắp mọi nơi trên thế giới, thường được ghi rõ để mua phản và chăn ủng hộ trẻ em miền núi. Tấm lòng của mọi người thật đáng quý.

Như vậy, trong tổng số 15 trường Mầm non, ngoại trừ trường Mầm non La Pán Tẩn không cần được hỗ trợ do đã có đầy đủ, sự hỗ trợ hoặc trực tiếp, hoặc gián tiếp từ Vì ta cần nhau đã đến được với 10 trường. 4 trường còn lại sẽ được hỗ trợ trong thời gian tới, để đến tháng 8, khi năm học mới bắt đầu, tất cả các bé đều sẽ được nằm ngủ trưa ấm áp trên phản và chăn, không ai còn phải chứng kiến cảnh các bé nằm ngủ trên nền đất lạnh lẽo chỉ với một tấm chiếu nữa.

Trong lá thư gửi tới nhóm, cô Nguyễn Thị Minh Hoan, hiệu trưởng trường Mầm non Sao Mai, xã Dế Xu Phình viết:

“Được biết nhóm Vì ta cần nhau đã làm cầu nối, giúp số tiền do nhóm bạn bè quyên góp được tại Hungary đến với các em bé miền núi. Qua nhóm Vì ta cần nhau, chúng tôi xin được gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến nhóm bạn bè bên Hungary, xin kính chúc các anh chị và gia đình luôn mạnh khỏe – hạnh phúc- thành đạt. Chúc nhóm Vì ta cần nhau ngày càng phát triển và giúp đỡ được nhiều đơn vị nhà trường và các cháu mẫu giáo có nhiều khó khăn ở huyện Mù Cang Chải nói riêng và các huyện trong các tỉnh nơi có điều kiện khó khăn như chúng tôi.

Chúng tôi cam kết sẽ sử dụng số phản và chăn một cách hợp lý nhất và giữ gìn để các bé được sử dụng lâu dài.”

Cô Bùi Thị Kim Cúc, hiệu trưởng trường Mầm non Kim Nọi thì viết:

“Được biết nhà trường vẫn còn thiếu thốn nhiều về cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ công tác chăm sóc, giáo dục các cháu, nhóm “ Vì ta cần nhau” đã làm chiếc cầu nối, dùng số tiền do bạn bè blogger Hiệu Minh ủng hộ để hỗ trợ nhà trường 40 chiếc chăn bông làm đệm cho các cháu và 15 chiếc phản ngủ. Hy vọng trong những ngày trời đông giá rét các cháu học sinh trường Mầm Non Kim Nọi sẽ được ngon giấc trước những tình cảm ấm áp của các cô, các chị trong nhóm “ Vì ta cần nhau” và cũng giúp cho nhà trường bớt đi phần nào những khó khăn trong việc thực hiện nhiệm vụ trồng người.”

Các co nhan chan

Các cô giáo nhận chăn nhóm gửi từ Hà Nội lên

2-Phan moi day roi

3-Chuan bi cho cac be ngu trua

Chuẩn bị cho các bé ngủ trưa

4-Be oi ngu ngon trong chan dem am nhe

Bé ơi ngủ ngon nhé!

Lời cảm ơn gửi tới Vì ta cần nhau nhưng thực chất là gửi tới mọi tấm lòng thơm thảo, đã chia sẻ, đã hỗ trợ Vì ta cần nhau, bằng tiền, bằng hiện vật, bằng những dòng chữ động viên, chia sẻ hay quảng bá giúp, để các thành viên có thể thực hiện được công việc của mình.

Tiếp theo sau đây sẽ là việc tiếp tục hỗ trợ phản và chăn cho 4 trường còn lại, hỗ trợ sách giáo khoa vào tháng 6, hỗ trợ đồ dùng học tập vào đầu tháng 9, hỗ trợ quần áo ấm vào tháng 10. Và chúng tôi khó lòng có thể thực hiện tất cả những công việc này nếu thiếu sự chung tay của các bạn.

Một lần nữa, Vì ta cần nhau chân thành cảm ơn tất cả bạn bè xa gần đã ủng hộ chúng tôi lâu nay, và mong được tiếp tục ủng hộ, để chúng tôi có thể làm cầu nối, chia sẻ phần nào với các em bé vùng cao thiệt thòi.

This entry was posted in Tổng kết hoạt động. Bookmark the permalink.