Tặng quà cho đồng bào bị thiệt hại do bão ở Minh Hóa, Quảng Bình

(Bài đăng trên Báo Quảng Bình Online về chuyến đi đầu tiên của nhóm VTCN vào ủng hộ đồng bào bị bão lụt ở Minh Hóa)

(Báo Quảng Bình) Nhóm từ thiện “Vì ta cần nhau” vừa trao 350 suất quà cho người dân có nhà sập và bị tốc mái trong cơn bão số 10 tại xã Trọng Hóa và Dân Hóa, huyện Minh Hóa.

Đại diện nhóm từ thiện “Vì ta cần nhau” trao quà cho người dân.

Đại diện nhóm từ thiện “Vì ta cần nhau” trao quà cho người dân.

Trong đó, xã Trọng Hóa 128 suất, xã Dân Hóa 222 suất. Mỗi suất quà gồm: chăn, màn, bột canh và nước mắm. Ngoài ra, nhóm từ thiện còn trao cho xã Trọng Hóa 180 tấm lợp và xã Dân Hóa 200 tấm để lợp lại trường học bị tốc mái và nhà dân bị sập. Tổng giá trị của đợt cứu trợ khoảng 100 triệu đồng.

Được biết, số tiền này do nhóm tự quyên góp ở nhiều nơi tại Hà Nội. Đây là một hoạt động thường xuyên của nhóm nhằm giúp đỡ bà con vùng thiên tai.

Cùng ngày, Công ty Khai Quốc phối hợp với Công ty Minh Nam ở Hà Nội đã đến trao 110 suất quà cho bà con xã Trọng Hóa. Mỗi suất quà gồm có sữa, mì tôm, nước uống và 5 cân gạo. Trong dịp này, đoàn cũng sẽ hỗ trợ cho đồng bào ở xã Quảng Văn, huyện Quảng Trạch. Tổng giá trị của đợt cứu trợ khoảng 50 triệu đồng.

Nguồn: http://baoquangbinh.vn/xa-hoi-doi-song/201310/tang-qua-cho-dong-bao-bi-thiet-hai-do-bao-tai-huyen-minh-hoa-2109937/

This entry was posted in Bạn bè viết. Bookmark the permalink.