Thắp sáng bản làng

Anh Thơ, 12/4/2011

Công việc quyên góp đang diễn ra rôm rả thì mình nhận được một cú điện thoại của một người tên Khánh ở tổ chức từ thiện có lẽ là cấp nhà nước hỏi thăm tình hình. Anh ấy muốn biết hoạt động này có tôn chỉ mục đích gì không và chương trình hành động như thế nào. Mình cho biết đơn thuần mấy chị em bạn bè tìm hiểu thấy việc nên làm cần làm thì bảo nhau làm thôi. Anh ấy còn quan tâm tới số lượng quyên góp và thời gian đi làm từ thiện. Mình cũng cho biết số quần áo khoảng hơn 10 kiện và hơn 10 triệu tiền mặt. Hy vọng đến khi đi sẽ có nhiều hơn. Anh Khánh bảo tổ chức từ thiện muốn cùng chung tay làm theo một quy mô lớn, mình bảo hãy gọi cho Hạnh Nguyên để trao đổi về việc này. Mấy tiếng sau Anh Khánh có gọi lại bảo đã viết lời kêu gọi cho chương trình lấy tên là “Thắp sáng bản làng” và nhờ mình xem lại có cần sửa chữa gì không. Mình gọi cho Hạnh Nguyên hỏi về chuyện này HN bảo chỉ muốn mấy chị em làm với nhau thôi không muốn báo chí truyền hình đưa tin đâu. Mình cũng nghĩ vậy nhưng đằng nào anh Khánh cũng đã đưa lời kêu gọi trên trang hoatdongtuthien.org.com của anh ấy rồi nên mình bảo HN cứ để anh ấy kêu gọi có thêm tiền, quần áo cho chuyến đi càng hay, miễn là mình chủ động về mọi mặt và yêu cầu anh ấy đừng đưa tin lên truyền thông là được. Hai chị em đều OK như vậy. Nhân đây mình cũng đưa lời kêu gọi của chương trình ” Thắp sáng bản làng” để mọi người cùng hưởng ứng ủng hộ thêm nhiều nhé. Mọi đóng góp của mọi người vẫn tiếp tục được công bố trong entry “Những tấm lòng nhân ái” như mọi khi. Xin cảm ơn những tấm lòng hảo tâm của tất cả mọi người.

Chương trình “Thắp sáng bản làng”

Kính gửi quý cơ quan, doanh nghiệp và các tấm lòng hảo tâm!

Trong khi nhiệt độ tại các tỉnh phía Bắc đang ấm dần thì theo thông tin từ Chủ nhiệm chính trị Biên phòng tỉnh Lai Châu cho biết một trong những bản thuộc huyện Sìn Hồ lại có nhiệt độ rất lạnh thậm chí được đánh giá là nơi có nhiệt độ thấp nhất đó là: Bản Pho 2, xã Pa Tần huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu.
Đây là một trong những bản còn khá nghèo nàn, vất vả: bà con ở đây thiếu thốn đến mức, chỉ cần cho một thùng mì tôm, họ sẵn sàng di dời ngay khỏi nơi sạt lở. Còn các em học sinh phải học tập trong một môi trường thiếu thốn sách vở, đồ dùng học tập, trường lớp thì dột, nát, không đủ điều kiện để học tập.

clip_image001[4]

Bản Pho 2 nằm bên kia suối Nậm Na, cách biệt với bên ngoài, cách thị xã Lai Châu khoảng hơn 60km theo hướng quốc lộ 279 về phía Điện Biên, nằm trong địa bàn quản lý của Đồn BP 303 Pa Tần. Bản này gồm 29 hộ dân tộc Mảng, với 150 khẩu, chưa nhận được quà từ thiện ở bên ngoài bao giờ. Họ sống dựa vào tiền bảo vệ rừng 661 của Chính phủ nhưng vẫn không đủ ăn do đời sống bà con đều tự cung tự cấp.
Ngoài ra, theo thông tin của Trường Giang, Bộ đội BP đồn 303 cũng rất nhiều khó khăn do mới thành lập năm 2008. Xe ô tô chỉ vào cách đồn khoảng 10km thì mọi thứ đều phải vận chuyển bằng xe máy. Trụ sở của đồn cũng chỉ là những căn nhà trống không, đến một bộ máy vi tính để cả đồn gần 50 con người liên lạc với bên ngoài cũng không có.
Trước tình hình trên, BQT Diễn đàn Hoạt động Từ thiện kết hợp cùng một số tấm lòng có tâm huyết với các vùng bản chính thức phát động tổ chức chương trình “Thắp sáng bản làng” với mục đích:
– Chia sẻ, động viên tới bà con :Bản Pho 2, xã Pa Tần huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu thông qua những món quà tình nghĩa: quần áo chăn màn giầy dép, gạo, quốc sẻng và một số vật dụng trong gia đình
– Thăm hỏi, tặng quà cho các em học sinh (sách, vở, đồ dùng học tập…)
– Định hướng, tuyên truyền cho bà con hiểu rõ về chính sách của Đảng và Nhà nước ta
Thời gian dự kiến vào khoảng từ 15 đến 25 tháng 4 năm 2011
Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về:
1. Quỹ Diễn đàn Hoạt động từ thiện: Địa chỉ: BQT Diễn đàn Hoạt động từ thiện – Phòng 408, Tầng 4, Toà nhà D, Vinaconex 3, Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội; Tell: 042.2150510; Fax: 046.2691011
Chuyển khoản:Miền Bắc: Số TK: 0011000832982 – Tại: Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam – Chủ tài khoản: Nguyễn Thị Thanh Thắm; Miền Nam: Số TK: 1903201134208 – Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam – Chi nhánh Khu công nghiệp Tân Tạo. TP.HCM – Chủ tài khoản: Nguyễn Tuyết Ngọc (Chú ý: Các bạn thành viên chuyển khoản nhớ mail lại thông tin cá nhân và nick name trên diễn đàn vào hộp thư info@hoatdongtuthien.org)
2. Chị Anh Thơ, nhà số 2, ngách 23/ngõ 336, Nguyễn Trãi- Thanh Xuân Trung, Hà Nội. (cạnh trường ĐHKHXHNV). Số điện thoại chị Anh Thơ: 0915228457.
Liên hệ Ban Tổ Chức chương trình
1. Nguyễn Đức Kiên: 0987.804.0962.
2. Lương Thị Mỹ Hà: 097.234.1268
3. Chị Anh Thơ: 0915.228.457
4. Nguyễn văn Trung: 0979.007.069
5.Nguyễn Văn Khánh: 0903.232.804
6. Phạm Thị Thu: 0946.661.226
Trân trọng tri ân tấm lòng vàng của quý vị.

This entry was posted in Kế hoạch, dự án. Bookmark the permalink.