TIN TỪ HẢI DƯƠNG – MỖI TẤM ÁO MỘT TẤM LÒNG

Câu chuyện “10.000 chiếc áo dài” bắt đầu khi cô Đặng Kim Oanh, sống tại Phan Thiết (Bình Thuận) dọn dẹp tủ quần áo và tìm thấy vài bộ áo dài của mình cất trong góc. Bỏ đi thì phí, mà giữ lại thì cũng chẳng có dịp nào để mặc, cô Oanh đã nảy ra ý định quyên góp áo dài làm quà tặng cho các cô giáo miền Trung ở vùng bão lũ.

Hưởng ứng hoạt động thiện nguyện ý nghĩa này, sau đợt quyên góp vật phẩm cứu trợ cho thầy cô, học sinh và người dân xã Ba Lòng huyện Đakrong tỉnh Quảng Trị và mỗi giáo viên quyên góp một ngày lương cho đồng bào vùng lũ thì từ 10-15/11/2020; công đoàn trường THPT chuyên Nguyễn Trãi Hải Dương tiếp tục phát động chiến dịch từ thiện mới. Ban Nữ công- Công đoàn trường THPT chuyên Nguyễn Trãi đã họp và đưa ra chương trình phát động quyên góp áo dài gửi tặng các cô giáo miền Trung nhân dịp 20/11.

Ngày đầu tiên kêu gọi quyên góp, công đoàn trường đã nhận được hơn 50 bộ áo dài. Sau 3 ngày thì nhóm thiện nguyện đã nhận được không chỉ 167 bộ áo dài của các cô giáo trong trường mà có cả hàng trăm bộ từ các phụ huynh học sinh và giáo viên các trường THCS, THPT trong thành phố cũng nhiệt tình ủng hộ. Cụ thể như sau:

  • Trường THPT chuyên Nguyễn Trãi 167 bộ áo dài và vải may.
  • Trường THPT Hồng Quang 74 bộ và vải may, khăn quàng.
  • Trường THPT Nguyễn Văn Cừ 120 bộ áo dài.
  • Trường THCS Lê Quý Đôn 31 bộ quần áo và khăn.
  • Trường Tiểu học Lý Tự Trọng 20 bộ áo dài.
  • Liên đoàn Lao Động Thành phố Hải Dương 58 bộ cả quần, áo dài.

Tổng cộng nhóm thiện nguyện đã quyên góp được 500 sản phẩm gồm quần áo đủ bộ, quần- áo rời, vải, khăn choàng để gửi tới các cô giáo vùng lũ lụt kịp diện nhân dịp 20/11 sắp tới.

Công đoàn trường THPT chuyên Nguyễn Trãi Hải Dương ủng hộ tiền thuê xe chở hàng gửi quà vào miền Trung. Các cô giáo, nhân viên và một số em học sinh trường THPT chuyên Nguyễn Trãi đã tranh thủ những giờ không lên lớp, quên cả nghỉ ngơi để cùng nhau là, gấp những tấm áo dài thật gọn gàng, đẹp đẽ, phân loại, đóng gói vào từng túi riêng, có ghi chú rõ ràng để tiện cho việc gửi tới đúng tay người nhận.

Bên trong mỗi túi đựng áo dài lại có những tấm thiệp rất dễ thương, ghi vài lời giản dị như “Chúc các cô mặc đẹp”, dặn dò rằng “Áo này làm bằng lụa, tơ nên hãy chú ý khi giặt”… Rồi có cả những lời nhắn nhủ chân thành như “Xin lỗi các cô, vẫn còn nhiều bộ cọc cạch thừa áo thiếu quần… nhưng mong mọi người hãy nhận và phản hồi thêm cho nhóm thiện nguyện biết”.

Dù mới bắt đầu chiến dịch “Áo dài 0 đồng” chưa lâu, nhưng nhóm của cô Nguyễn Thị Thanh Vân- giáo viên trường THPT chuyên Nguyễn Trãi- người đưa ra chương trình quyên góp áo dài- và công đoàn trường đã nhận được nhiều phản hồi tích cực. Nhiều giáo viên ở các trường bạn, các phụ huynh học sinh còn gọi điện liên tục để xin ủng hộ thêm. Nhóm quyết tâm sẽ hoàn thành mục tiêu gửi tặng áo dài cho các cô giáo ở những nơi khó khăn do bão lũ vừa qua trước ngày 20/11, để các cô giáo có áo dài đẹp mặc trong ngày ý nghĩa dành riêng cho nghề giáo.
Có thể những bộ áo dài từ thiện này không có giá trị vật chất gì nhiều, nhưng mỗi chiếc áo đều là tấm lòng, mang ý nghĩa tốt lành và mang đến niềm vui hiếm hoi cho hàng nghìn cô giáo và các chị em vùng lũ miền Trung, giúp họ vượt qua hoạn nạn.

Tác giả: Lan Anh- Nguyễn Ngà.
——————
(Ảnh: một số hình ảnh trong chương trình quyên góp áo dài ủng hộ các cô giáo miền Trung của các cô giáo trường THPT chuyên Nguyễn Trãi Hải Dương và các đơn vị bạn)

This entry was posted in Kế hoạch, dự án, Thực hiện dự án. Bookmark the permalink.