Vì Ta Cần Nhau đến với vùng cao Mù Cang Chải

Bảo Trang(VOV5), 3/6/2014

Chia sẻ với những số phận kém may mắn hơn mình – đây là tiêu chí mà nhóm thiện nguyện “Vì ta cần nhau” theo đuổi kể từ khi thành lập chính thức vào năm 2011. Từ một blog cá nhân của chị Thanh Chung – một người Việt đang sống và làm việc tại Mỹ, “Vì ta cần nhau” đã ra đời, quy tụ những tấm lòng nhân ái cả ở Việt Nam và một số nước. Ba năm qua, từ hơn chục người ban đầu, đến nay nhóm đã có hàng trăm người tham gia, kể cả thành viên thường xuyên và những người tình nguyện, cộng tác viên. Thông qua hoạt động của nhóm, những em nhỏ nơi vùng cao đã có chăn ấm, áo ấm, đã có những lớp học khang trang để nhân lên niềm vui đến trường… Phóng viên VOV5 ghi lại một hành trình đến với các em nhỏ vùng cao của nhóm “Vì ta cần nhau”.
Nghe nội dung chi tiết tại đây:


Một số hình ảnh trong chuyến đi:

4 rưỡi chiều, các thầy cô giáo của trường Mồ Dề đã đợi sẵn. Mỗi người một xe máy, vượt qua con đường gập ghềnh để đưa các thành viên trong nhóm “Vì ta cần nhau” đến điểm trường mới được xây dựng – Chống Màng Mủ

Điểm trường Chống Màng Mủ đã có cổng trường mới

Đây là lớp học mới (màu xanh) kiên cố, được xây dựng bên cạnh phòng học cũ

Nhóm “Vì ta cần nhau” chụp ảnh kỉ niệm cùng với các thầy cô giáo của Trường Mồ Dề

Các phòng học mới là do Tập đoàn Park Trend và nhóm “Vì ta cần nhau” tài trợ

Nhóm “Vì ta cần nhau” đang lên kế hoạch quyên góp cho dự án mới, thay thế những bộ bàn ghế đã quá cũ kỹ này

Đây là phòng học cũ ở điểm trường Mý Háng

Phòng học cũ đã được thay thế bằng hai phòng học mới, đang trên đường hoàn thiện

Các phòng học đều do nguồn tài trợ từ nhóm “Vì ta cần nhau”. Các thầy cô giáo trong trường Phổ thông dân tộc bán trú tiểu học – trung học cơ cở xã Mồ Dề đều góp công sức kể từ khâu vận chuyển nguyên vật liệu, hỗ trợ và giám sát thi công.

Năm học mới này, các em nhỏ mầm non và tiểu học ở bản Mý Háng sẽ có lớp học mới khang trang, sạch đẹp

“Khi chúng ta giúp đỡ, sẻ chia và mang niềm vui đến với người khác chính là lúc chúng ta đang sống có ý nghĩa nhất và hạnh phúc nhất”

This entry was posted in Bạn bè viết. Bookmark the permalink.