Xây lớp mẫu giáo cho Xéo Dì Hồ

Thanh Chung, 4/5/2012

Như có “duyên nợ” với Xéo Dì Hồ, sau khi làm xong bếp ăn cho thầy trò ở đây, nhóm “Vì ta cần nhau” sẽ tiếp tục vận động, quyên góp giúp địa phương xây hai phòng học cho lớp mẫu giáo.

Đây là cơ sở “ươm mầm” hiện tại của trường.

clip_image002

Lớp học trống hơ trống hoác. Ngày nắng bụi mù. Ngày mưa ướt nhão. Chưa kể những ngày đông giá, các bé không đủ áo ấm đến trường. Chị Kim Thanh từng làm trong ngành giáo dục mầm non của Thành phố Hồ Chí Minh cứ xót xa khi thấy các con ngồi học trên nền đất. Chị sợ các con sẽ mắc bệnh về đường hô hấp.

clip_image004

clip_image006

Lớp mẫu giáo mà chẳng có tranh ảnh, cũng chẳng có đồ chơi

clip_image008

Cô và trò vẫn say sưa dạy và học.

Trong quá trình vận động xây bếp ăn cho Xéo Dì Hồ, nhóm “Vì ta cần nhau” nhận được sự ủng hộ của rất nhiều anh em bạn bè gần xa. Chị Kim – một Việt kiều ở nước ngoài hứa góp 50% kinh phí. Chị Việt Ly – một thiện nguyện viên từng được biết đến trong nhiều chuyến đi đến những vùng khó khăn, thiên tai cũng hứa sẽ tổ chức hoạt động gây quỹ ủng hộ dự án này của nhóm.

Tổng số kinh phí theo dự toán của nhà trường gửi cho nhóm là 131 triệu đồng. Nhóm “Vì ta cần nhau” sẽ hỗ trợ 115 triệu. Số tiền còn lại là vốn đối ứng của địa phương, lấy từ quyên góp của giáo viên và công sức của cha mẹ học sinh.

Hiện nay quỹ của Nhóm đã có được 50% kinh phí dự toán. Nhóm dự kiến sẽ vận động thêm và lấy nguồn thu từ bán sách “Bay qua giấc mơ” để phục vụ công trình này.

Cuốn sách “Bay qua giấc mơ” đã hoàn thành xong thủ tục giấy phép xuất bản. Chì trong vòng 10 ngày tới, sách sẽ đến tay bạn đọc. Thanh Chung và cả nhóm rất mong nhận được sự ủng hộ của anh em, bạn bè, để góp phần chắp cánh cho các bé ở Xéo Dì Hồ “Bay qua giấc mơ”.

clip_image010

Nguồn: http://www.vnweblogs.com/trackback.php?id=361870

This entry was posted in Kế hoạch, dự án. Bookmark the permalink.